Chiều 25-8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn huyện Nông Cống vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, có lịch sử tiếp xúc phức tạp.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa cách ly xã hội 1 huyện - Ảnh 1.

Ngành y tế Thanh Hóa lấy mẫu diện rộng trên địa bàn huyện Nông Cống để truy vết, phòng chống dịch Covid-19

2 bệnh nhân đều là nam giới, có địa chỉ tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống. Sau khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, cả 2 bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống làm test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu gửi CDC Thanh Hóa xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào chiều nay 25-8. Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được chuyển vào Bệnh viện Phổi Thanh Hoá cách ly, điều trị theo quy định.

Hiện các đội phản ứng nhanh của ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành truy vết thần tốc và lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Ngay sau khi nghi nhận 2 ca mắc mới, ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ toàn huyện Nông Cống 15 ngày, bắt đầu từ 16 giờ ngày 25-8.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa cách ly xã hội 1 huyện - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định cách ly xã hội toàn huyện Nông Cống trong vòng 15 ngày kể từ 16 giờ ngày 25-8

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND huyện Nông Cống khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện; yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đấy"; tuyệt đối không để người dân và phương tiện di chuyển khỏi địa bàn huyện Nông Cống (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép).

Trước đó, chiều ngày 24-8, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, có lịch sử tiếp xúc phức tạp. Ca bệnh là nam (SN 1983, ngụ xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Bệnh nhân hiện là công nhân Công ty may Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Thanh Hóa cách ly xã hội 1 huyện - Ảnh 3.
Tuấn Minh