Thêm hơn 700 người dân Phú Yên từ TP HCM được gấp rút đón về quê - Ảnh 1.

Người dân sau khi được đón tại Bến xe Miền Đông sẽ đưa về Sân Vận động Phú Yên

Sáng nay (23-8), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên và Hội Đồng hương tỉnh này tại TP HCM đã thống nhất danh sách 710 người dân được đón về quê trong đợt 12. Trong số này, 110 người dự phòng sẽ không lên kịp xe vì công việc đột xuất.

Công ty Vân tải hành khách Phương Trang đã bố trí sẵn 25 xe giường nằm để phục vụ đưa số người dân Phú Yên nói trên về quê. Số bà con này sẽ được đón tại Bến xe Miền Đông (cũ) lúc 16 giờ 30 phút ngày 24-8 và sẽ đưa đến Sân Vận động tỉnh Phú Yên lúc 5 giờ sáng hôm sau (25-8).

Tại đây, người dân sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí rồi sẽ đưa về cách ly tập trung tại địa phương 7 ngày, nếu âm tính sẽ được đưa về nhà.

Thêm hơn 700 người dân Phú Yên từ TP HCM được gấp rút đón về quê - Ảnh 2.

Người dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR miễn phí ngay sau khi xuống xe

Đến nay, Phú Yên đã đưa gần 7.000 công dân tỉnh này đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM, Đồng Nai về quê. Hiện vẫn còn khoảng 5.500 người dân Phú Yên đã đăng ký về quê nhưng chưa đón kịp. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết sẽ cố gắng đưa hết người dân tỉnh này có nhu cầu về quê trong thời gian sớm nhất có thể. Hiện Phú Yên đã nâng tần suất đón người dân lên 3 đợt/tuần.

Xem danh sách người dân Phú Yên được đón về quê đợt 12 TẠI ĐÂY

Hồng Ánh