Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ngày 2-10 cho biết đang điều tra làm rõ vụ nổ súng tại một quán karaoke ở thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 30-9, một nhóm khách đến hát tại quán karaoke trên sau đó xảy ra mâu thuẫn với nhóm nhân viên của quán. Nhóm khách ra về một lúc sau thì quay lại dùng mã tấu, gạch đá, chai bia vỡ tấn công các nhân viên quán và đập phá tài sản. Nhóm nhân viên tấn công lại và trong hỗn loạn đã có nhiều phát súng nổ.

Thêm một vụ nổ súng giải quyết ân oán tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Vỏ đạn thu được ở hiện trường vụ nổ súng tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa

Nhận tin báo, lực lượng công an đến hiện hiện trường, nhóm khách hát lúc này đã bỏ trốn. Một nhân viên quán karaoke bị thương, một xe ôtô và nhiều vật dụng khác bị đập phá hư hại. Tại hiện trường, công an thu nhiều vỏ đạn súng cao cao su loại cho công cụ hỗ trợ.

* Liên quan đến một vụ nổ súng tại TP Biên Hòa, trưa 2-10, Công an TP.Biên Hòa cho hay đã xác định được một số đối tượng và đang tiếp tục truy xét để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc gần 14 giờ ngày 30-9, trước cổng nhà anh Q. ở khu phố 11A phường Tân Phong xuất hiện một số thanh niên lạ mặt lảng vảng qua lại. Khi người nhà anh Q. ra mở cổng, lập tức nhóm thanh niên này đã rút súng bắn liền 3 phát về phía cổng. Người nhà lúc này hoảng loạn la hét, còn nhóm thanh niên tẩu thoát ngay sau đó. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1 viên đạn, 1 vỏ đạn, đồng thời ghi nhận trên đầu cánh cổng sắt nhà anh Q. có 1 vết thủng nghi do súng bắn.

Bước đầu xác định, mâu thuẫn dẫn đến vụ việc có thể xuất phát từ việc một số người đang làm công cho gia đình anh Q. có khúc mắc tranh chấp đất với những đối tượng cộm cán tại địa phương.

XUÂN HOÀNG