Sáng 6-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp ở Nghệ An có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 ca đều là F1 và đã được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là bà P.T.H. (SN 1969), nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối, địa chỉ ở Khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bà H. là trường hợp F1 của bệnh nhân T.T.Q và P.T.S đã được công bố trước đó. Ngày 24-6, bà H. được cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5-7, bà có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2; sáng 6-7, CDC Nghệ An xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Thêm tiểu thương chợ đầu mối dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Thêm một tiểu thương chợ đầu mối Vinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được 43 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh.

Trường hợp thứ hai là cháu N.L.M.N. (SN 2020), địa chỉ ở Chung cư Tecco Green View 3, phường Lê Lợi, TP Vinh. Cháu N. là con của bệnh nhân N.T.T. đã được công bố trước đó. Ngày 5-7, cháu N. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6-7, CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã có 128 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 87 ca, Diễn Châu: 18 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca. Ngoài ra, tại Nghệ An có phát hiện 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị từ Bắc Giang về quê.

Thêm tiểu thương chợ đầu mối dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc