xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thêm tiểu thương chợ đầu mối dương tính SARS-CoV-2

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO)- Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng Nghệ An đã phát hiện thêm một tiểu thương chợ đầu mối Vinh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 6-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp ở Nghệ An có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 ca đều là F1 và đã được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là bà P.T.H. (SN 1969), nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối, địa chỉ ở Khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bà H. là trường hợp F1 của bệnh nhân T.T.Q và P.T.S đã được công bố trước đó. Ngày 24-6, bà H. được cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5-7, bà có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2; sáng 6-7, CDC Nghệ An xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Thêm tiểu thương chợ đầu mối dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Thêm một tiểu thương chợ đầu mối Vinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được 43 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh.

Trường hợp thứ hai là cháu N.L.M.N. (SN 2020), địa chỉ ở Chung cư Tecco Green View 3, phường Lê Lợi, TP Vinh. Cháu N. là con của bệnh nhân N.T.T. đã được công bố trước đó. Ngày 5-7, cháu N. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6-7, CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã có 128 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 87 ca, Diễn Châu: 18 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca. Ngoài ra, tại Nghệ An có phát hiện 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị từ Bắc Giang về quê.

Thêm tiểu thương chợ đầu mối dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo