Lúc 2 giờ ngày 22-7, một bạn đọc gọi điện thoại cho phóng viên Báo Người Lao Động thông tin về việc hơn 50 "quái xế" hẹn nhau trong một nhóm kín Facebook về việc tổ chức đua xe liên quân.

Cuộc đua này do các lò độ xe ở quận Bình Tân, quận 5 - TP HCM tổ chức.

Ngay sau đó, phóng viên liên hệ lực lượng chức năng để cung cấp thông tin và lập tức có mặt tại địa điểm "quái xế" tập trung.

Khoảng 2 giờ 30 phút, hàng chục thanh thiếu niên dùng xe rảo quanh giao lộ Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Clip ghi lại cảnh hàng chục thanh thiếu niên tổ chức đua xe nhưng thất bại

Các "quái xế" vừa chuẩn bị tổ chức đua thì một tổ công tác của Trạm CSGT Đa Phước, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM có mặt.

Thấy công an, hàng chục thanh niên điều khiển xe tháo chạy về nhiều hướng khác nhau.

Tuy nhiên sau đó, một địa điểm mới được thông báo. Lúc này, các tay đua kéo về khu vực đường Luỹ Bán Bích, quận Tân Phú để tụ tập.

Nẹt pô và những màn thử tốc độ được các "quái xế" liên tục biểu diễn. Tiếng pô xe xen với tiếng vỗ tay gây náo động màn đêm.

Tiếp đến, tất cả kéo về đường Âu Cơ, quận Tân Phú với ý định gây "bão đêm" và đua xe ăn tiền.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào đầu tháng 7, nhóm đua này từng gây náo loạn các tuyến đường ở quận Tân Phú, quận 11, quận 5 và có 2 người trong đoàn đua tự va chạm với xe ben bị thương nặng.

LÊ PHONG