Sáng 31-3, UBND phường Nam Lý (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết trong lúc thi công một nhà dân trên địa bàn bị đổ sập khiến 2 người thương vong.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 30-3, một nhóm thợ xây đang thi công công trình nhà ở tại số 15, đường Tôn Đức Thắng (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) thì mái hiên bằng bê tông vừa mới làm của ngôi nhà này bất ngờ sập xuống.

Thi công nhà bị sập, 2 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

Thấy vậy, nhiều người đã hô hoán và phát hiện một thợ xây tên Tài (trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) đang bị khối bê tông đè lên. Một số người vội kéo người đàn ông gặp nạn ra ngoài và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Tiếp tục tìm kiếm đống đổ nát, nhóm thợ phát hiện một người đàn ông khác tên Hiếu (SN 1976, trú tại xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới) - là thợ điện đảm nhiệm công việc bắt điện cho ngôi nhà nói trên- bị vùi lấp. Lúc phát hiện, ông Hiếu đã tử vong.

Theo một số nhân chứng, người thợ điện tử vong trước đó đã chào ra về, thế nhưng sau đó đã quay lại công trình thì không may gặp nạn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


H. Phúc