xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thị sát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Hữu Hưng

(NLĐO)- Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định công tác chuẩn bị đã được triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

14 giờ chiều nay 6-7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại Hà Nội có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi, là một trong những địa phương có lượng thí sinh đông nhất cả nước. Theo đó, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.

Trong sáng nay, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bích Loan, Phó điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, báo cáo: “Những yêu cầu về cơ sở vật chất, phòng thi, phòng cho các thí sinh F0 hoặc nghi nhiễm và các điều kiện kèm theo đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022".

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 4.

Tại buổi kiểm tra, nghe báo cáo của Ban chỉ đạo thi quận và Điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức kỳ thi của quận Ba Đình.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhận định đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của điểm thi đã đã được triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 6.

TP Hà Nội có quy mô quy mô kỳ thi lớn nhất cả nước với 181 điểm thi; đối tượng thí sinh phong phú, trong đó số thí sinh tự do nhiều... Vì vậy, các điểm thi cần tiếp tục tổ chức cho tất cả các thành viên tại điểm thi, nhất là cán bộ coi thi, thí sinh, học quy chế hết sức nghiêm túc; nhắc nhở cán bộ coi thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh có cơ hội vi phạm quy chế thi.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất, điều kiện kèm theo đã chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2022.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 8.

Các điểm thi cũng bố trí các phòng cho các thí sinh F0 hoặc nghi nhiễm, ngoài ra cũng có phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 9.

Trong cùng sáng nay, các giáo viên, giám thị coi thi cũng được phổ biến về quy chế thi năm 2022. Đối với việc phòng chống gian lận thi cử các cán bộ, giáo viên đã được tập huấn theo quy định, phương pháp phòng ngừa ngăn chặn và giám sát trong quá trình coi thi và cơ bản đã hoàn thành để tạo điều kiện chuẩn bị thi cho các em tốt nhất

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 10.

Đến nay, công tác chuẩn bị của điểm thi đã đã được triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 11.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban chỉ đạo thi của Thành phố, tin tưởng quận Ba Đình sẽ phối hợp tổ chức tốt kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 12.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác coi thi; 64 người tham gia công tác in sao đề thi; hơn 600 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo