Chiều 12-8, ông Trần Quốc Việt (42 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) cho biết đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Tuy Phước và Công an tỉnh Bình Định về việc con gái ông là T.Đ.Th. (17 tuổi) bị một nhóm thanh thiếu niên bắt cóc, hành hung và nhục mạ.

Thiếu nữ 17 tuổi bị đánh hội đồng, lột đồ rồi tung clip lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Bé Th. được gia đình đưa đến bệnh viện khám sau khi bị hành hung

Theo trình bày của ông Việt, khoảng 12 giờ trưa 9-8, khi cháu Th. đang ở nhà, một thanh niên tên Tiến (ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) chạy xe máy đến nói chở đi uống nước. Tuy nhiên, sau đó Tiến lại chở Th. đến một ngôi nhà ở xóm 2, thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Tại đây, Th. bị một nhóm thanh thiếu niên gồm 7 người thay nhau hành hung, nhục mạ, lột đồ, rồi quay clip.

"Lúc Tiến chở đến ngôi nhà ấy, cháu đã thấy có 4 người con trai và 3 người con gái chờ sẵn. Họ bắt cháu nhốt trong nhà rồi 3 người con gái thay nhau đánh. Lúc đầu họ tát lia lịa, đánh vào mặt đầu cháu. Đau quá, cháu quỳ xuống van xin nhưng họ vẫn không tha, tiếp tục đánh đập, lột đồ rồi quay clip đến gần 1 giờ đồng hồ mới thả ra", Th. kể lại.

Bà Trần Thị Ánh (68 tuổi, bà nội của Th.), cho biết bản thân bà là thương binh, gia đình có Mẹ Việt Nam anh hùng và 2 người là liệt sĩ. "Con trai tôi là Việt cũng bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, mới được điều trị. Còn cháu Th. cũng bị di chứng của chất độc  da cam, từ nhỏ vốn khù khờ, trí tuệ kém… nên nghỉ học sớm. Sau khi hành hung cháu gái, các đối tượng còn điện thoại đe dọa gia đình, khiến chúng tôi rất hoang mang, lo lắng", bà Ánh bức xúc.

Theo Công an xã Phước Sơn, buổi trưa hôm xảy ra vụ việc, Đoàn Thị Kim Ngân (16 tuổi; ngụ thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn) đã yêu cầu bạn mình là Tiến đến Quy Nhơn chở T.Đ.Th. về nhà mình. Tại đây, Ngân yêu cầu Th. quỳ xuống xin lỗi rồi cùng Nguyễn Thị Mỹ Hằng (16 tuổi, ngụ cùng địa phương) và My (ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đánh đập, hành hung Th. Sau đó, theo yêu cầu của Ngân, Hằng đã lột hết áo của Th. ra để Nguyễn Vũ Đức (20 tuổi, ngụ xã Phước Hòa) cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội.

Thiếu nữ 17 tuổi bị đánh hội đồng, lột đồ rồi tung clip lên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nhóm người hành hung Th. rồi tung clip lên mạng xã hội. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Một giờ sau, nhóm người trên chở Th. về lại nhà tại Quy Nhơn. Đến 20 giờ cùng ngày, Đức đăng tải clip quay Th. bị hành hung, lột đồ lên mạng xã hội facebook. Sự việc đã gây phẫn nộ dư luận. Đêm 11-8, Công an xã Phước Sơn đã triệu tập những người liên quan lên làm việc, yêu cầu Nguyễn Vũ Đức gỡ bỏ clip đăng tải trên facebook, tiếp tục xử lý theo quy định.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Thượng tá Lê Văn Cang, Trưởng Công an huyện Tuy Phước, cho biết đã tiếp nhận vụ việc gia đình bé T.Đ.Th. tố cáo bé Th. bị một nhóm thanh thiếu niên bắt cóc, hành hung, nhục mạ và đang giao cho các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Anh