Ngày 12-3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa) cho biết nữ sinh Lường Thị L. (SN 2003, ngụ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) nhập viện do tai nạn giao thông đã được phẫu thuật xong sau khi nhận được máu do thiếu tá Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) hiến tặng và đang điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thiếu tá CSGT hiến máu cứu nữ sinh gặp tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, cán bộ Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), tình nguyện hiến máu cứu người gặp tai nạn giao thông

Trước đó, vào ngày 10-3, trên đường đi học về, nữ sinh Lường Thị L. (học lớp 10) đã không may gặp tai nạn giao thông, chấn thương nặng phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu.

Qua thăm khám vết thương, bác sĩ bệnh viện chỉ định bệnh nhân phải mổ để điều trị, nhưng do cháu L. thiếu máu và lượng máu dự trữ (nhóm máu B) của bệnh viện cũng thiếu nên đã hướng dẫn gia đình tìm người thân cùng nhóm máu nhưng không được.

Rất may, vào thời điểm này, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Quảng Xương, vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe đã nghe được câu chuyện và biết mình thuộc nhóm máu B, nên đã gặp gia đình cháu L. tình nguyện hiến máu.

Được thiếu tá Nguyễn Việt Hùng cho máu, cháu L. đã có đủ máu để phẫu thuật thành công.

Thiếu tá CSGT hiến máu cứu nữ sinh gặp tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Nhờ có máu của thiếu tá Hùng, nữ sinh Lường Thị L. đã được phẫu thuật thành công và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Ông Lường Văn Hoàng (bố cháu L.) cho biết, rất cảm động và biết ơn trước việc làm của thiếu tá Nguyễn Việt Hùng. "Gia đình tôi có 3 con nhỏ, L. là con đầu nên điều kiện gia đình cũng hết sức khó khăn. Hiện tại, vợ tôi đang làm trong công ty may, tôi làm bốc vác, xe ôm ở Hà Nội. Khi hay tin con bị tai nạn, tôi đã tức tốc về ngay kiểm tra máu để hỗ trợ con. Tuy nhiên, máu không phù hợp. Rất may gia đình đã được anh Hùng hỗ trợ cho máu"- ông Hoàng chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng cho biết khi gặp hoàn cảnh trên, không chỉ cá nhân anh mà nhiều người khác sẽ có hành động như mình, nên anh bảo đó là việc mình cần nên làm.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, cho biết máu luôn là vấn đề hết sức khó khăn của các bệnh viện, nên những người tình nguyện hiến máu cứu người như anh Nguyễn Việt Hùng là rất đáng trân trọng.

Tuấn Minh