Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ cho biết trong ngày hôm nay (29-5), thời tiết ban ngày tại Nam Bộ có lúc giảm mây, nắng gián đoạn, từ trưa chiều đến tối có mưa, mưa rào, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh miền Tây mưa có thể xuất hiện sớm ngay trong buổi sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại miền Đông từ 30-33 độ C; miền Tây từ 28-30 độ C. 

Còn tại TP HCM, thời tiết trong ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn. Từ trưa chiều đến tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Thời tiết Nam Bộ ngày 29-5: mưa từ trưa chiều đến tối; có nơi mưa to đến rất to - Ảnh 2.

Nam Bộ tiếp tục có mưa trong nhiều ngày tới

Ngày 30-5 mưa dông vẫn diễn ra trên diện rộng từ trưa chiều đến tối, có nơi mưa vừa, mưa to. Tuy nhiên lượng mưa có xu hướng giảm.

Từ ngày 31-5 trở đi có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to, ngày giảm mây, nắng nhiều hơn. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 4-6 mưa dông có khả năng gia tăng trở lại trên khu vực.

Nhiệt độ đã giảm từ 1-5 độ C

Trong những giờ qua, Nam Bộ trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Từ trưa chiều đến tối có mưa, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa to tập trung nhiều hơn ở các tỉnh miền Tây, cục bộ tại Đồng Nai và Kiên Giang có mưa rất to với lượng mưa trên 100mm. Về đêm mưa dông giảm dần, xảy ra rải rác trên khu vực, chủ yếu là mưa với lượng nhỏ, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ ngày hầu hết giảm 1-5 độ C, cục bộ có nơi tăng nhẹ.

Tin, ảnh: LÊ VĨNH