xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố ông Đinh La Thăng: Thông điệp mạnh

PHẠM DƯƠNG

Việc ông Đinh La Thăng và cựu chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh cùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã phát đi thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước.

Ông Đinh La Thăng là người từng giữ chức vụ cao nhất từ trước tới nay bị khởi tố và bắt tạm giam. Ông Thăng bị khởi tố và bắt giam để điều tra về vi phạm trong 2 vụ "đại án" tham nhũng gây bức xúc dư luận cả nước thời gian qua xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) và Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh. Tương tự, ông Nguyễn Quốc Khánh cũng bị bắt để điều tra về sai phạm khi làm lãnh đạo PVN.

Những sai phạm của ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Quốc Khánh rồi đây sẽ được làm rõ và chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Những tài sản tham nhũng, theo sự khẳng định của cơ quan điều tra, đang được tập trung thu hồi.

Việc khởi tố và bắt tạm giam những cựu quan chức như ông Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh đã đáp ứng mong đợi lâu nay của người dân, là câu trả lời không thể thuyết phục hơn về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước.

Tham nhũng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối, tác động tiêu cực tới niềm tin của nhân dân. Không ít lần lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và nhà nước đã chỉ rõ tham nhũng là một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của đất nước và chế độ.

Thế nhưng, theo đánh giá, tham nhũng đến nay vẫn còn "nghiêm trọng và phức tạp", bất chấp những nỗ lực, biện pháp phòng chống. Đã có những câu hỏi và cả hoài nghi về quyết tâm và quan trọng hơn là công cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

Những kết quả cụ thể chống tham nhũng thời gian qua, đặc biệt là việc khởi tố, bắt giam và xét xử hàng loạt "đại án" tham nhũng gây thiệt hại hàng ngàn, hàng chục ngàn tỉ đồng với các bản án nghiêm minh đã khơi dậy niềm tin trong xã hội, nhân dân.

Niềm tin ấy được nhân lên mạnh mẽ từ việc khởi tố và bắt tạm giam một cựu quan chức từng giữ cương vị cao như ông Đinh La Thăng. Đây là minh chứng cho sự khẳng định không có bất cứ vùng cấm hay ngoại lệ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Bất kỳ ai, giữ cương vị cao đến đâu nếu đã tham nhũng đều bị xử lý nghiêm minh.

Nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng hiện nay, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, từng nói cuộc đấu tranh chống vấn nạn này như chiếc lò khi đã nóng lên thì thành phong trào, xu thế không thể cưỡng lại được. Chiếc lò chống tham nhũng một khi đã nóng lên thì tham nhũng tất bị thiêu cháy. Chiếc lò ấy thêm rực lửa bởi quyết tâm chống tham nhũng thể hiện qua xử lý những người từng giữ cương vị cao như ông Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo