Liên quan đến vụ người đàn ông lái ô tô rút súng dọa bắn người sau va chạm giao thông ở Hà Tĩnh, sáng ngày 23-1, thượng tá Ngô Đức Ninh, trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết súng mà người đàn ông đem ra đe doạ bắn người dân là súng nhựa, súng bắn bi của Trung Quốc nhưng không có bi ở trong. 

 Lúc gây ra tai nạn, tài xế Tô Quang Nghĩa (SN 1967, trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có nồng độ cồn là 0,58 miligam/1 lít khí thở, nằm vào khung hình phạt từ 16 đến 18 triệu đồng.

Thông tin bất ngờ về khẩu súng người đi ô tô rút ra dọa bắn - Ảnh 1.

Người đàn ông rút súng dọa bắn sau va chạm giao thông - Ảnh cắt từ clip

Về hướng xử lý, thượng tá Ninh cho hay: "Thứ nhất là về hành vi gây tai nạn giao thông, thứ 2 là xử lý vi phạm về hành vi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá giới hạn cho phép, vấn đề thứ 3 là củng cố hồ sơ về hành vi gây rồi và đe doạ người khác, mức độ đến đâu thì xử lý tới đó. Còn về việc trên xe có một thanh kiếm tự chế thì cơ quan điều tra cũng sẽ có chế tài xử lý thích đáng cho việc tàng trữ vũ khí nguy hiểm".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21-1 trên tuyến đường Phan Kính, tại địa phận thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh. Trong lúc ông Nguyễn Thanh Hiệp (SN 1954, trú tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) dựng chiếc xe máy bên đường để vào nhà thì bất ngờ bị một người đàn ông tên Nghĩa (trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc) điều khiển xe ô tô mang BKS 38A-114.71 đi từ hướng xã Song Lộc, huyện Can Lộc xuống thị xã Hồng Lĩnh tông vào xe máy khiến chiếc xe bị hư hỏng.

Video clip người đàn ông rút súng dọa bắn

Sau khi sự việc xảy ra, giữa một số người dân và người đàn ông đi ô tô có xảy ra cãi vã. Bất ngờ, ông Nghĩa rút súng ra dọa bắn người dân.

Bảo Anh