xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin "ca sĩ người Nga bị bắt vì phản đối cuộc chiến ở Ukraine" là sai sự thật

Đình Thi

(NLĐO) - Công an TP Đà Lạt khẳng định nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin một ca sĩ người Nga bị bắt giữ do căng biểu ngữ phản đối cuộc chiến ở Ukraine là sai sự thật.

Chiều 3-5, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết ngày 1-5, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng mời một người nước ngoài quốc tịch Nga tên Propisnov Alexander (SN 1981) lên làm việc để yêu cầu chấp hành đúng các quy định liên quan việc gia hạn hộ chiếu, thị thực.

Nguyên nhân là do thị thực và hộ chiếu của ông Propisnov Alexander đã hết hạn nhưng ông vẫn tới lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn TP Đà Lạt.

Thông tin ca sĩ người Nga bị bắt vì phản đối cuộc chiến ở Ukraine là sai sự thật - Ảnh 1.

Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt, nơi được cho là ông Propisnov Alexander đã biểu diễn

Theo Công an TP Đà Lạt, hành vi của ông Propisnov Alexander đã vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại được quy định tại Nghị định 144/2021. Sau khi làm việc, ông Propisnov Alexander đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và đã xuống TP HCM để hoàn tất các thủ tục gia hạn hộ chiếu, thị thực.

Tuy nhiên, trong ngày 1-5, nhiều trang mạng xã hội đã phản ánh thông tin sai sự thật về việc Công an TP Đà Lạt "bắt ca sĩ đường phố người Nga tại Quảng trường Lâm Viên do ông này căng biểu ngữ phản đối Nga xâm chiếm Ukraine".

Công an TP Đà Lạt cho biết các cá nhân đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật liên quan vụ việc nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý theo Điều 288 Bộ Luật Hình sự về tội "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo