Chiều 6-10, Công an TP Cần Thơ đã có thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 91, đoạn qua địa bàn phường Long Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ vào lúc 3 giờ sáng cùng ngày.

VIDEO: Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, vào thời điểm trên, tài xế Huỳnh Ngọc Tân (44 tuổi; ngụ quận Thốt Nốt) điều khiển xe 29 chỗ của hãng xe Văn Lang lưu thông hướng TP Cần Thơ đi An Giang. Khi xe chạy đến km 28+300 thuộc quốc lộ 91 (phường Long Hưng) thì tông vào cột điện ở lề trái, lật ngang. Trên xe có tất cả 17 hành khách cùng tài xế và phụ xe. Vụ tai nạn khiến 2 người chết là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (22 tuổi; ngụ quận Thốt Nốt) và phụ xe Châu Thanh Quang (45 tuổi; ngụ tỉnh An Giang); 10 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Hiện cơ quan điều tra đã hoàn tất công tác khám nghiệm, đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thông tin chính thức vụ TNGT làm 12 người thương vong tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Chiếc xe khách bị tai nạn làm 12 người thương vong

Sau vụ TNGT, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết các ngành chức năng đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình 2 nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và 10 người bị thương 2 triệu đồng/người.

Đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Tuyết (61 tuổi; ngụ quận Thốt Nốt), cho biết: "Sáng nay, tôi cùng cháu gái đón xe Văn Lang từ Thốt Nốt đi Vũng Tàu. Khi xe vừa chạy được vài cây số thì tài xế nói để quên giấy tờ và đòi quay xe lại để lấy. Nhiều hành khách bảo tài xế nhờ người quen mang lên sau nhưng ông này không chịu. Lúc quay đầu xe trở về Thốt Nốt, tài xế chạy rất nhanh, ai trên xe cũng kêu "chú ơi chạy chậm lại". 

Theo nhiều hành khách còn sống sót, tài xế điều khiển xe chạy với tốc độ rất nhanh, khoảng 100 km/h.

Thông tin chính thức vụ TNGT làm 12 người thương vong tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Cột điện bị tông sập

Ông Hồ Ngọc Quân, nhà kế bên hiện trường xảy ra vụ tai nạn, nói: "Khoảng 3 giờ sáng, tôi nghe tiếng động rất lớn nên thức dậy ra xem thì thấy chiếc xe tông sập quán nước phía trước nhà tôi và tông vào cột điện, bị lật nhào. Có 3 người bị kẹt cứng trong xe. Lúc kéo ra thì có 2 người đã chết, 1 người bị thương rất nặng".

Thông tin chính thức vụ TNGT làm 12 người thương vong tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Quán nước của ông Quân cũng bị xe tông sập

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, nơi đây tiếp nhận cấp cứu 6 bệnh nhân trong vụ tai nạn. Hầu hết các bệnh nhân bị thương nặng vùng đầu và đa chấn thương. Riêng trường hợp Nguyễn Văn Hậu (45 tuổi), tiên lượng nặng. Bệnh nhân bị lún sọ vùng trán, gãy xương gò má và đang được bệnh viện tận tình cứu chữa.

Vụ TNGT đang được điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH