Thông tin điện giật, 40 công nhân thương vong là bịa đặt - Ảnh 1.

Đường vào Khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam - Ảnh: Trọng Đức

Sáng ngày 27-10, đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), cho biết thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook là tin thất thiệt, không chính xác. "Nhận được thông tin về vụ tai nạn điện, chúng tôi đã chỉ đạo Đồn Công an thị trấn Đồng Văn tiến hành kiểm tra tất cả các công ty trong khu công nghiệp (trong đó có công ty mỹ ký), tuy nhiên không có vụ tai nạn điện nào cả"- đại tá Cường nói.

Trước đó, vào chiều ngày 26-10, trên các tài khoản facebook như: "Hội đồng hương Hà Nam", "Phủ Lý Club"… lan truyền thông tin có "biến lớn" ở Khu công nghiệp Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nàm).

Thông tin điện giật, 40 công nhân thương vong là bịa đặt - Ảnh 2.

Thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội facebook gây xôn xao dư luận ở Hà Nam

Sau khi thông tin trên xuất hiện, có hàng trăm lượt chia sẻ và bình luật cho biết điện giật tại một công ty mỹ ký ở khu công nghiệp khiến 40 công nhân thương vong. Trong đó có rất nhiều tài khoản facebook khẳng định đó là sự thật khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin trên, Công ty Điện lực huyện Duy Tiên khẳng định không có bất kỳ một vụ tai nạn về điện nào xảy ra trong ngày 26-10, thông tin trên là không chính xác.

Tuấn Minh