Sáng 5-11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc tạm dừng các dịch vụ để phòng chống dịch là văn bản giả. Văn bản này đã sửa ngày tháng ban hành, ngày tháng có hiệu lực. Cơ quan chức năng hiện đang truy tìm người đăng tải văn bản giả này.

Văn bản giả có nội dung, "kể từ ngày 5-11 tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ bán hàng cho khách mang đi, bán qua mạng".

Thông tin dừng bán hàng ăn uống tại chỗ ở Đà Nẵng là giả mạo - Ảnh 1.

Văn bản giả đang lan truyền trên mạng xã hội

Trong 2 ngày 3 và 4-11, TP Đà Nẵng phát hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong số này có ca bệnh làm nghề buôn bán cá tại Cảng cá Thọ Quang. Ngành y tế nhận định hiện đang có 3 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao lây lan cho cộng đồng.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản tạm thời áp dụng một số biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", thực hiện từ 0 giờ ngày 16-10. TP Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình.

B.Vân