Tối 7-11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin với các nội dung như: Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn tìm kiếm người đi trên chuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông ngày 6 và 7-11, Những hành khách tham gia lộ trình trên khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất tại địa phương để được xét nghiệm và hướng dẫn cách ly.

Thông tin khẩn tìm người đi tàu Cát Linh-Hà Đông là không chính xác - Ảnh 1.
Thông tin khẩn tìm người đi tàu Cát Linh-Hà Đông là không chính xác - Ảnh 2.

Nhiều thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội Facebook

Trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ các thông tin này khiến nhiều người hoang mang bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, trong khi đó đường sắt Cát Linh-Hà Đông mới vận hành chính thức được 2 ngày và lượng người đi tàu rất đông.

Theo một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, thông tin được lan truyền về việc tìm người đã đi tàu Cát Linh-Hà Đông như trên là không chính xác.

Thông tin khẩn tìm người đi tàu Cát Linh-Hà Đông là không chính xác - Ảnh 3.

Nhiều hành khách chờ đợi...

Thông tin khẩn tìm người đi tàu Cát Linh-Hà Đông là không chính xác - Ảnh 4.

... và xếp hàng lên tàu Cát Linh - Hà Động tại ga Cát Linh sáng ngày 6-11 - Ảnh: Ngô Nhung

Ngày 7-11, TP Hà Nội ghi nhận 81 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 45 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly và 6 ca tại khu vực phong tỏa.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021 đến nay) là 4.998 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.961 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 3.037 ca.

Thông tin khẩn tìm người đi tàu Cát Linh-Hà Đông là không chính xác - Ảnh 5.
B.H.Thanh