xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin sai sự thật "Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0"

Quang Nhật

(NLĐO)-Đây chỉ là một ca nghi ngờ trong quá trình sàng lọc, sau khi xét nghiệm đã khẳng định âm tính với Covid-19. Thế nhưng, một phụ nữ đã chia sẻ lên mạng xã hội rằng Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0.

Tối 12-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã tiến hành triệu tập làm việc với bà L.Th.M.H. (SN 1972; ngụ TP Huế) vì chia sẻ thông tin Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 (Covid -19) gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, bà này sử dụng điện thoại cá nhân chia sẻ lên bảng tin Facebook Hoa Lê do mình tạo ra về tin nhắn và hình ảnh nhận được từ Facebook Bạch Thu Thủy. Ngoài ra, bà H. cũng chia sẻ tin nhắn trên cho 4 người khác cùng một nhóm chat.

Thông tin sai sự thật Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với bà H.

Sau khi làm việc, nhận thấy người này không hiểu biết về sử dụng dịch vụ trên điện thoại di động thông minh, không hiểu biết về tình hình dịch tễ nên Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế áp dụng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, hướng dẫn bà H. cài đặt ứng dụng Hue-S của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và phổ biến các kỹ năng cơ bản để hạn chế rủi ro trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, qua trường hợp này để vận động người thân, bà con cài Hue-S và cần hiểu, tuyên truyền để người dân hiểu hơn và cùng đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định quy trình giám sát dịch tễ tại Bệnh viện Trung ung ương Huế rất kỹ, bệnh nhân và người nhà được điều tra dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc ngay đầu vào. Trong quá trình này nếu xuất hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì bệnh viện tiếp tục làm các xét nghiệm chẩn đoán xác định như Reatime-PCR để mới khẳng định có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Đối với trường hợp bà H. chia sẻ là trong quá trình sàng lọc thông tin nghi ngờ thì có một số người hiểu sai là thành ca bệnh nên thông tin được lan truyền. Trên thực tế sau khi xét nghiệm khẳng định thì trường hợp này là âm tính.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo