Ngày 13-2, trung tá Nguyễn Văn Trung, Đội trưởng Đội Tham mưu phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết các lực lượng chức năng đã phối hợp dập tắt đám cháy tại khu vực chợ cũ thuộc phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá ngay trong đêm để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thót tim cháy chợ ngùn ngụt gần trụ sở ngân hàng trong đêm - Ảnh 1.

Gần khu vực cháy dữ dội có trụ sở chi nhánh 1 ngân hàng. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút rạng sáng cùng ngày, đám cháy bất ngờ bùng phát dữ dội tại khu vực bán hàng tạp hóa trong chợ Hồng Trung thuộc Công ty CPĐTXD Hồng Trung làm chủ đầu tư. Lúc này, một số người dân phát hiện nên điện thoại báo tin cho lực lượng chức năng đến dập lửa để hạn chế cháy lan sang khu vực lận cận, nhất là gần đó có trụ sở chi nhánh ngân hàng.

Thót tim cháy chợ ngùn ngụt gần trụ sở ngân hàng trong đêm - Ảnh 2.

Đã có ít nhất 6 ki-ốt bị thiêu rụi. Ảnh: N.Hiếu

"Ngay sau khi nhận đươc tin báo của người dân, chúng tôi đã điều 3 xe chữa cháy cùng 25 cán bộ, chiến sĩ để phối hợp với lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy. Đám cháy đã thiêu rụi 6 ki-ốt bán tạp hoá, hàng nông sản nhưng rất may không có thương vong về người. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại"- trung tá Trung khẳng định.

T.Nốt