Thu hồi Huân chương Lao động của Giám đốc Sở KH-CN Bình Phước

Tin mới

11/12/2017 16:05

Gian dối trong việc khai báo thành tích để được nhận Bằng khen của Thủ tướng và Huân chương Lao động hạng Ba, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước đã bị thu hồi các danh hiệu này


Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký văn bản triển khai việc thu hồi danh hiệu thi đua: Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước.

Cụ thể, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở KH-CN tỉnh Bình Phước tiến hành thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã được tặng thưởng tại Quyết định số 1221/QĐ-TTg ngày 11-9-2007 và Huân chương Lao động hạng ba đã được tặng thưởng tại Quyết định số 1595/QĐ-CTN ngày 25-9-2010 của Chủ tịch nước đối với ông Trần Văn Vân.

Đồng thời, Sở Nội vụ có trách nhiệm quản lý, lưu giữ hiện vật đã thu hồi và nộp số tiền thưởng (tổng cộng 3.785.000 đồng) đã thu hồi vào quỹ thi đua- khen thưởng của tỉnh theo quy định. Việc thu hồi nói trên phải hoàn thành trước ngày 15-12-2017.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc ông Vân khai man thành tích và danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" để được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba.

Trước thông tin báo nêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

Căn cứ vào kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, tháng 8-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy Quyết định tặng thưởng bằng khen; đồng thời, đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba đối với ông Trần Văn Vân.

Tuyết Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI