xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ quỹ Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình dùng 6 tỉ đồng tiền quỹ để… đầu tư may rủi ?

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình khai rằng khi bị mất một số tiền quỹ lúc đi từ cơ quan đến ngân hàng; sợ việc bại lộ nên không dám trình báo cơ quan mà dùng tiền quỹ còn lại để… đầu tư may rủi?

Ngày 21-11, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết đã nhận được báo cáo chi tiết về việc cán bộ thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh này sau khi làm mất 6 tỉ đồng. 

Thủ quỹ Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình dùng 6 tỉ đồng tiền quỹ để… đầu tư may rủi ? - Ảnh 1.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế để tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường Đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 3 đến tháng 5-2021, học viên đăng ký học tại Trung tâm với số lượng nhiều nên số tiền quỹ thu tương đối lớn. Lúc này, Ban giám đốc Trung tâm đã đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho Trường ĐH Sư phạm Huế theo hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do thời gian dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài nên tại Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình phải cách ly theo Chỉ thị 16; việc theo dõi, đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ.

Tháng 11-2021, khi tình hình dịch cơ bản kiểm soát, khi được nhắc nhở, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ thủ quỹ, đã tham mưu cho ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc Trung tâm, ký phiếu chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm Huế. Tuy nhiên, sau đó bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ ước tính 6 tỉ đồng và không có khả năng thanh toán.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết theo lời khai ban đầu của bà Linh là bị mất tiền trên đường đi từ cơ quan đến ngân hàng; do quá lo sợ đã không trình báo cơ quan và đã tiếp tục dùng quỹ để "đầu tư may rủi" nhằm hy vọng phục hồi phần đã mất.

Giám đốc Trung tâm sau đó đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính - xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự. Đồng thời trao đổi, động viên bà Linh có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu.

Hiện Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thùy Linh và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động Trung tâm. Nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết bà Linh là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Pháp - Giám đốc Trung tâm này.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, mới đây Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành điều tra, xác minh tin báo về vụ bà Nguyễn Thị Thủy Linh – cán bộ Trung tâm GDTX tỉnh này làm thất thoát 6 tỉ đồng. Lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh cho biết số tiền trên được thu từ gần 4.000 học viên. Bà Linh báo với lãnh đạo là bị mất trong lúc đi xe máy.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo