Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 1.

Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 3.

Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chào đón Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những bước tiến tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực hợp tác thương mại - đầu tư, hỗ trợ phát triển và giáo dục.

Video: Thanh Long

Riêng TP HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 47 địa phương trên khắp thế giới, trong đó có thành phố Toronto - Canada (năm 2006).  

Đến tháng 10-2017, Canada là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 21 tại TP với 67 dự án và tổng số vốn hơn 110 triệu USD. Hiện nay, các chương trình hợp tác với Canada tiêu biểu gồm: Trường Quốc tế Canada và Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airline... Qua đó, ông Nguyễn Thành Phong đề xuất về những khả năng hợp tác giữa TP HCM và Canada gồm: Đầu tư thương mại, quản lý đô thị, giáo dục... 

Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 6.

Thủ tướng Canada: TP HCM có nhiều cơ hội phát triển - Ảnh 7.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau mong muốn cùng hợp tác thương mại để đưa TP HCM phát triển

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết rất vui mừng và vinh dự khi được tiếp đón nồng hậu tại TP HCM. Ông nhận định TP HCM có nhiều cơ hội phát triển và mong muốn sẽ hợp tác thương mại, đầu tư để đưa TP phát triển hơn nữa. 

Tin: S.Nhung, ảnh: Q. Chiến