Ngày 2-10, chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, chúc mừng ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), đảm nhận nhiệm vụ mới ở cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thủ tướng đánh giá trải qua các vị trí công tác khác nhau, ông Chu Ngọc Anh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

"Trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH-CN, ông Chu Ngọc Anh đã có đóng góp, nhất là về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Bộ thường xuyên, có kiểm tra, đôn đốc, đạt kết quả tốt"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng chúc mừng ông Chu Ngọc Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng tặng hoa chúc mừng ông Chu Ngọc Anh

Người đứng đầu Chính phủ cho biết với tinh thần "cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước", lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử ông Chu Ngọc Anh đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm công tác, ông Chu Ngọc Anh sẽ hết sức mình để xây dựng Thủ đô xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra thì cũng sẽ đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Ngay sau đó, ông Chu Ngọc Anh đã bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng và nói rằng đây là "giây phúc đặc biệt" đối với ông. Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết suốt chặng đường vừa qua, ông cùng với ngành KH-CN đã nỗ lực bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng.

Trên cương vị mới, ông Chu Ngọc Anh cho biết, nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, nhận thức được niềm tin mà Đảng, Nhà nước gửi gắm để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội đưa TP phát triển toàn diện và bền vững.

Trước đó, chiều 18-9, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH-CN, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 25-9, tại kỳ họp thứ 16 của HĐND TP Hà Nội, với 95/96 đại biểu có mặt đồng ý, HĐND TP Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Chiến