Sáng 25-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Đây là lần thứ 3 Thủ tướng đi kiểm tra công tác chuẩn bị trong 2 ngày vừa qua.

Người đứng đầu Chính phủ đặc biệt quan tâm đến Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC), nơi 3.000 nhà báo tác nghiệp, đưa tin về hội nghị. Ông yêu cầu công tác đón tiếp báo chí phải chu đáo đối với từng phóng viên, biên tập viên, thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà Việt Nam.

Thủ tướng cũng yêu cầu trang trí nhiều hơn các pano, áp phích quảng bá hình ảnh đặc sắc về văn hóa thủ đô Hà Nội và Việt Nam xung quanh trung tâm báo chí.

Thủ tướng lần thứ 3 thị sát công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên - Ảnh: VGP

Cùng ngày 25-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại một số tuyến phố chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và kiểm tra việc trang trí tại khu vực hồ Gươm, Vườn hoa Lý Thái Tổ. Tại buổi thị sát, ông yêu cầu TP Hà Nội trang trí thêm hoa tươi, cây cảnh dọc theo các tuyến phố và khu vực hồ Gươm. Đồng thời, tăng cường các pano áp phích về hội nghị bằng tiếng Anh tại tuyến đường chính, nhất là xung quanh bờ hồ Gươm, khu vực Nhà hát Lớn TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội chỉ đạo sát sao việc bảo đảm môi trường vệ sinh sạch, đẹp, tạo một hình ảnh đẹp về thủ đô. Qua buổi kiểm tra, Thủ tướng khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng và sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này.

Đánh giá đây là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội và các bộ, ngành liên quan cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất cho 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra trong các ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều 23-2 trên chuyến tàu bọc thép để đến Việt Nam. Trong khi đó, một máy bay của hãng Air Koryo đáp xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội sáng 24-2, vận chuyển theo hàng hóa và các nhân viên an ninh Triều Tiên phục vụ cho chuyến đi của ông Kim.

Về phía Tổng thống Mỹ Donald Trump, báo chí quốc tế đưa tin ông Trump sẽ lên đường đến Hà Nội vào sáng ngày 25-2 (giờ Mỹ) để dự hội nghị quan trọng này.

Có khoảng 3.000 phóng viên quốc tế từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tới Việt Nam để đưa tin về sự kiện quốc tế quan trọng được cả thế giới dõi theo với sự quan tâm sâu sắc này.

Minh Chiến