xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng: Ông Nguyễn Văn Thể để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động của Bộ GTVT

Minh Chiến

(NLĐO)- Chính phủ chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương

Ngày 29-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10.

Sáng cùng ngày, trước khi bước vào nội dung thảo luận, Chính phủ chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương.

Phát biểu chúc mừng Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trải qua nhiều cương vị công tác, ông Nguyễn Văn Thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Ông Nguyễn Văn Thể luôn đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, giữ gìn đoàn kết trong các cơ quan.

Thủ tướng: Ông Nguyễn Văn Thể để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động của Bộ GTVT - Ảnh 1.

Thủ tướng tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể nhận nhiệm vụ mới

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá tham gia Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 2021 - 2026, với hơn 5 năm đảm nhận vai trò là Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể đã để lại rất nhiều dấu ấn và có đóng góp rất quan trọng đối với hoạt động của bộ và ngành GTVT nói riêng cũng như thành tích của Chính phủ trong thời gian qua.

Với tâm huyết, trách nhiệm cao và năng lực chuyên môn sâu, Thủ tướng ghi nhận ông Nguyễn Văn Thể đã lãnh đạo, chỉ đạo ngành GTVT đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng, nổi bật, đáng chú ý là việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, các dự án đường cao tốc hướng tâm có tác động lớn trong việc nâng cao năng lực vận tải, cùng với nhiều công trình giao thông quan trọng khác.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Bộ GTVT được ông Nguyễn Văn Thể chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả tích cực. Trong năm 2022, đến nay đã giải ngân hơn 60%, thuộc tốp đầu cả nước.

Thủ tướng đánh giá ông Nguyễn Văn Thể, với vai trò là bộ trưởng, thành viên Chính phủ, đã rất thẳng thắn, trách nhiệm, tham mưu giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa giải quyết những vấn đề cấp bách, trước mắt, những vấn đề yếu kém, tồn tại của ngành. Đồng thời, đề xuất những vấn đề căn cơ, lâu dài, nhất là liên quan tới phát triển hạ tầng giao thông.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Nguyễn Văn Thể trong thành tích chung của Chính phủ thời gian qua. Thủ tướng tin tưởng rằng với hiểu biết và kinh nghiệm công tác, ông Nguyễn Văn Thể sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong muốn ông sẽ thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến cho Chính phủ, cho Bộ GTVT.

Sau phát biểu của Thủ tướng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể cảm ơn những ghi nhận, đánh giá cao của Chính phủ, Thủ tướng. Theo ông Nguyễn Văn Thể, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng, sự phối hợp của các bộ, ngành, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ngành GTVT đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Thủ tướng: Ông Nguyễn Văn Thể để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động của Bộ GTVT - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Theo nguyên bộ trưởng Bộ GTVT, trong quá trình triển khai nhiệm vụ với hàng loạt công trình, dự án lớn, ngành GTVT đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành, không chỉ tháo gỡ khó khăn về cơ chế, thể chế mà còn nguồn vốn, chỉ đạo địa phương tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, động viên thường xuyên để Bộ GTVT có thêm động lực, thêm sự đoàn kết thống nhất tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh bản thân luôn hướng về ngành GTVT và khẳng định "nếu có vấn đề gì tôi có thể giúp đỡ được thì tôi luôn sẵn sàng".

Trước đó, vào ngày 21-10, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã phê chuẩn miễn nhiệm bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể. Cùng ngày, Quốc hội cũng đã phê chuẩn bổ nhiệm người kế nhiệm ông Nguyễn Văn Thể là ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo