icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung

Huy Thanh

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Mai Đức Chung, HLV Park Hang-seo đã góp phần giúp bóng đá Việt Nam giành 2 huy chương vàng SEA Games 31, khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà

Chiều nay 1-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ tổng kết, khen thưởng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Tham dự buổi lễ có sự có mặt của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ tổng kết SEA Games 31

Báo cáo tại buổi tổng kết, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, khẳng định đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, vượt chỉ tiêu và tuyệt đối an toàn. Sau 17 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 446 huy chương, trong đó có 205 huy chương vàng, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Trong đó, đội tuyển bóng đá nữ đoạt huy chương vàng SEA Games và đội tuyển bóng đá nam U23 lần thứ hai giành huy chương vàng SEA Games liên tiếp. Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 22 huy chương vàng, lần thứ 3 thống trị vị trí số 1 Đông Nam Á... Đây là những dấu mốc quan trọng của tiến trình phát triển thể thao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã giành được. Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã làm thỏa lòng của hàng triệu người hâm mộ, tạo nên những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, khó quên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các tập thể, cá nhân

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, đất nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, SEA Games 31 phải lùi 6 tháng mới có thể diễn ra. Vậy nhưng với quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là của các vận động viên, huấn luyện viên, Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31. Đại hội công bằng, trung thực, cao thượng và thành công rực rỡ là minh chứng cho việc Việt Nam đã thích ứng an toàn, linh hoạt, tự tin mở cửa với thế giới.

"Để giành được những tấm huy chương, các bạn đã đánh đổi mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả tuổi thanh xuân của mình. Đằng sau những tấm huy chương đó là sự hy sinh của các vận động viên, huấn luyện viên, tạm gác lại vai trò làm vợ, làm mẹ, làm cha... phải xa nhà nhiều tháng để làm nhiệm vụ quốc gia. Phía trước các bạn là bầu trời rộng mở, ước mơ, cơ hội nhưng thách thức cũng không nhỏ. Mong các bạn giữ vững ý chí, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vì sự nghiệp thể thao nước nhà. Không say sưa ngủ quên trên vòng nguyệt quế như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói. Đề nghị các bạn thắng không kiêu, bại không nản, chinh phục nhiều đỉnh cao mới trong thời gian tới"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Mai Đức Chung, HLV Park Hang-seo đã góp phần giúp bóng đá Việt Nam giành 2 huy chương vàng SEA Games, khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn, quan tâm sâu sắc đến các vận động viên chưa giành huy chương SEA Games 31. "Chính sự nỗ lực hết sức của các vận động viên đã là phần thưởng tuyệt vời, góp phần vào sự thành công của đại hội"- Thủ tướng Chính phủ nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách và quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên về đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm sau khi rời sân đấu… bảo đảm tổng thể, hài hòa, phù hợp điều kiện đất nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo