xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

Nhóm phóng viên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo Báo Người Lao Động đã trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bình Định

Trong khuôn khổ hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung tại tỉnh Bình Định, sáng 20-8, Báo Người Lao Động phối hợp UBND tỉnh Bình Định trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh này.

Niềm vinh dự lớn lao

Đây là địa phương thứ 8 tiếp nhận cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định - và ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - đã trao cờ Tổ quốc, túi thuốc, dụng cụ sơ cấp cứu cho 20 ngư dân đại diện lực lượng ngư dân tỉnh Bình Định.

Ông Văn Công Việt (SN 1966; ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn; chủ tàu cá BĐ-91189 TS) cảm thấy rất vinh dự khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ. Theo ông Việt, đây là nguồn động viên rất lớn để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, giúp hộ gia đình phát triển kinh tế và góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Do bận rộn nên ngư dân Nguyễn Văn Mạo (SN 1950; phường Trần Phú, TP Quy Nhơn; chủ tàu cá BĐ-91038 TS) chưa kịp thay mới lá cờ Tổ quốc trên tàu. Nay Báo Người Lao Động về tận nơi trao cờ tận tay khiến ông xúc động. "Trên mỗi con tàu khi ra khơi, cờ Tổ quốc bay phấp phới giữa sóng nước mênh mông, trong lòng tôi thấy rất thiêng liêng và ý nghĩa. Tôi rất hãnh diện khi nhận được cờ Tổ quốc từ báo. Nay mai, trong chuyến ra khơi, chúng tôi vững tâm hơn để bám biển" - ông Mạo nói.

Thủ tướng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định - Ảnh 1.

Các ngư dân tỉnh Bình Định nhận cờ Tổ quốc do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định và ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao trong khuôn khổ Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung, ngày 20-8 ở Bình Định Ảnh: QUANG LIÊM

Ghi nhận tại cảng cá Quy Nhơn, những lá cờ Tổ quốc vừa nhận từ Báo Người Lao Động được ngư dân treo trang trọng trên những cột tàu. Giữa cái nắng, cái gió của biển trời miền Trung, những lá cờ đỏ tươi thắm bay phấp phới trên nền trời xanh thẳm khiến ngư dân ai nấy đều hào hứng, phấn khởi.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Cảng cá tỉnh Bình Định kiêm phụ trách cảng cá Quy Nhơn, nhận định chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động là một hình thức gửi gắm tình yêu giữa đất liền và biển đảo quê hương. Với các tàu cá, qua một quá trình đi biển về thì lá cờ Tổ quốc sẽ cũ, ngư dân thường thay mới vì theo quan niệm của ngư dân, thay mới lá cờ Tổ quốc không chỉ làm đẹp cho tàu cá mà còn đem lại nhiều may mắn cho chuyến biển. Vậy nên theo ông Dũng, Báo Người Lao Động đã rất kịp thời, tạo động lực và niềm tin cho ngư dân.

Tiếp thêm sức mạnh

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Mỗi ngư dân là một chiến sĩ, mỗi con tàu, mỗi chiếc thuyền của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền đất nước, Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình nhằm tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm vươn khơi. Đồng thời, chương trình còn tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Chương trình sẽ dành tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Bên cạnh đó, chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền đến ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước, về Luật Biển quốc tế, về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của bà con ngư dân mỗi khi ra khơi bám biển. Sắp tới, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp cùng Hải quân Việt Nam triển khai tặng cờ cho ngư dân tại 33 điểm đảo, 15 nhà giàn và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

"Ban Biên tập Báo Người Lao Động mong mỏi và tin tưởng với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ; sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của các ban, bộ, ngành trung ương, lãnh đạo TP HCM và các địa phương trong cả nước; cùng với sự chung tay của toàn xã hội, chương trình sẽ tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển; góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng mà ông cha đã gìn giữ hàng ngàn năm qua" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định:

Chương trình thiết thực

Chương trình hết sức ý nghĩa, đặc biệt là giai đoạn hiện nay khi Trung Quốc liên tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Nếu được giao nhiệm vụ, LĐLĐ tỉnh Bình Định sẽ chủ động phối hợp để trao tận tay các ngư dân. Việc trao tặng món quà thiêng liêng này thể hiện sự quan tâm của các cấp ngành, xã hội đối với các ngư dân. Sau lưng họ luôn có sự quan tâm, ủng hộ của mọi người.

Ông Nguyễn Công Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Bình Định:

Niềm tin của ngư dân

Ngư dân ra khơi khai thác đánh bắt thủy hải sản trên biển hiện gặp nhiều khó khăn vì nguồn lợi thủy sản ngày một giảm, cộng với những diễn biến bất thường của thời tiết. Do đó, họ rất cần được động viên. Báo Người Lao Động đã làm được điều đó. Chương trình đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin giúp ngư dân tin tưởng, kiên cường vươn khơi bám biển và đạt nhiều hiệu quả trong phát triển kinh tế.


Báo Người Lao Động chân thành cảm ơn các đơn vị: Tập đoàn TH, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM, Tập đoàn Sun Group, Vingroup, FLC, Tập đoàn Hưng Thịnh, Vietravel, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... Mọi đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" xin gửi về:

Chủ tài khoản: Báo Người Lao Động; số tài khoản: 1411.0000.0389.01 tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Chợ Lớn. Nội dung: Đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".


ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Thủ tướng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định - Ảnh 4.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo