Ngày 2-8, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký một số văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 với các biện pháp được áp dụng tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-8 không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng ở các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện …; các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao… thực hiện giản cách xã hội với mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2 m, đồng thời phải bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng dụng phòng điều hòa…

Thừa Thiên – Huế: Ngừng tổ chức tiệc tùng, cưới hỏi ở  khách sạn - Ảnh 1.

Các điểm du lịch phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh minh họa

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú,... hay khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Cùng ngày, ông Thọ cũng ký công điện khẩn về phòng chống dịch bệnh. Theo đó, yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để đưa các Khung (T) trở lại hoạt động; chủ động trong công tác đảm bảo y tế, trong đó tăng cường lực lượng của Bệnh viện 268 của Quân khu 4.

Ông Thọ yêu cầu Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế làm việc cụ thể với khách sạn Điện Biên, Sun&Sea, trung tâm điều dưỡng người có công ở Lăng Cô (Phú Lộc) và các địa điểm khác để báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm cơ sở cách ly có thu phí để chuẩn bị phương án khi có yêu cầu.

Q.Nhật