Đến 18 giờ ngày 10-2, tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận thêm 246 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 225 ca cộng đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 23.205 ca nhiễm Covid-19, hiện đang thu dung điều trị 2.266 ca.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 10-2 cũng đã có quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0 giờ 11-2.

Thừa Thiên - Huế: Từ 11-2 dịch vụ karaoke được phép hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Từ 0 giờ ngày 11-2, dịch vụ karaoke cho phép hoạt động nhưng không vượt quá 50% công suất. Trong ảnh là một quán karaoke tại Huế vẫn mở cửa phục vụ bất chấp lệnh đóng cửa để phòng chống dịch bệnh hồi tháng 8-2021.

Cụ thể cho phép hoạt động có điều kiện và không vượt quá 50% công suất, đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch đối với các loại hình, bao gồm cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cafe, pub beer, internet, trò chơi điện tử, karaoke; cơ sở xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa; tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng; bảo tàng, khu triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, areobic, khiêu vũ, bida…).

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề thực hiện theo hình thức trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề xuất hiện F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ để tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay (gọi chung là cơ sở lưu trú) được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ quán bar, vũ trường.

Quang Tám