Thủ tướng cho rằng kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây hơn 45 năm, nhất là khi thiết lập Đối tác chiến lược năm 2013, quan hệ hai nước ngày càng phát triển. Với quan hệ truyền thống tốt đẹp, Thủ tướng mong Đại sứ Antonino Alessandro đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ý.

Thúc đẩy mở đường bay thẳng Việt Nam - Ý - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ý Antonino Alessandro Ảnh: CHINHPHU.VN

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Antonino Alessandro thông tin Đại sứ quán Ý đang tích cực chuẩn bị cho Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Ý - ASEAN sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong năm nay. Khi đó, một đoàn doanh nghiệp lớn của Ý sẽ sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trong lĩnh vực du lịch, Đại sứ Antonino Alessandro cho biết có thể hợp tác mạnh mẽ hơn nữa bởi năm ngoái, phía Ý đã cấp 10.000 visa cho du khách Việt Nam, tăng hơn 20% và có 65.000 du khách Ý sang thăm Việt Nam. Ông Antonino Alessandro khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy đường bay thẳng Việt Nam - Ý và Đại sứ quán Ý đang trao đổi với một số hãng hàng không về kế hoạch này.

Theo Đại sứ Antonino Alessandro, Ý dự kiến dành nguồn vốn hỗ trợ phát triển cho Việt Nam trong một số lĩnh vực như môi trường, đào tạo, năng lượng.

B.T.K