Ngày 4-10, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, thông tin về việc người dân cho rằng nhiều cây xăng ở Bình Dương đã "găm hàng" khi giá xăng giảm từ 15 giờ chiều 3-10.

Bà Hà cho biết Sở Công Thương phối hợp Cục Quản lý thị trường Bình Dương đi kiểm tra hơn 10 cửa hàng xăng dầu, khi đến kiểm tra thì thấy có nơi đang nhập hàng, có chỗ thì hết dầu còn xăng hoặc hết xăng còn dầu.

Thực hư nhiều cây xăng ở Bình Dương găm hàng khi xăng giảm giá - Ảnh 1.

Một cây xăng ở TP Thủ Dầu Một thông báo hết xăng vào chiều ngày 3-10

"Chúng tôi đi kiểm tra mười mấy cửa hàng xăng dầu đang đóng, khi đến kiểm tra, xem xét thì các cửa hàng này đang nhập hàng, có cửa hàng hết dầu thì còn xăng, có cửa hàng hết xăng thì còn dầu" - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương nói.

Bà Nguyễn Thanh Hà cũng cho biết thêm thời gian qua, Sở phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương thực hiện công tác kiểm tra giám sát rất chặt chẽ và thường xuyên, hàng ngày về tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. 

Qua kiểm tra, tất cả cửa hàng đều hoạt động bình thường, không có hiện tượng găm hàng chờ tăng giá. Việc cung ứng xăng dầu trên địa bàn đầy đủ.

Theo bà Hà, tất cả các thương nhân, đầu mối, doanh nghiệp phân phối xăng dầu đều phải báo cáo cho Sở Công Thương để Sở báo cáo hàng ngày về tình hình cung ứng xăng dầu với UBND tỉnh.

Trước đó, ghi nhận của phóng viên, từ chiều ngày 3-10, nhiều cây xăng trên địa bàn thông báo hết xăng, người dân rất vất vả trong việc đi tìm đổ xăng, có người phải đẩy bộ hàng cây số nên rất bất bình. Họ cho rằng chủ cây xăng đã cố tình "găm hàng" chờ tăng giá.

Thảo Nguyễn