Ngày 11-6, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết đã ký văn bản chỉ đạo việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng nên phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm chống dịch Covid-19.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6 theo Chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Văn bản dãn cách xã hội của UBND tỉnh Tiền Giang

UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người. Chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe. Hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cho biết ngày 11-6, khu điều trị theo yêu cầu của bệnh viện cũng đã tạm thời không đón tiếp bệnh nhân đến khám chữa bệnh vì có 1 trường hợp nghi có tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 đã đến đây thăm bệnh. Bệnh viện đã tiến hành các bước khử trùng tại khu điều trị theo yêu cầu.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6 theo Chỉ thị 15 - Ảnh 2.
M. SƠN