Tiền Giang: Vẫn còn 18 học viên ma túy trốn trại

Tin mới

13/08/2018 06:26

Nhiều hộ dân vẫn chưa cho con ra khỏi nhà ban đêm vì lo sợ số học viên trốn trại còn ẩn nấp

Sáng 12-8, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Tiền Giang, cho biết vẫn còn 18 học viên cai nghiện ma túy bắt buộc chưa được đưa trở lại trung tâm cai nghiện tại tỉnh này.

Theo báo cáo nhanh của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang, lực lượng công an đang xác định nguyên nhân các học viên trốn trại ngày 11-8; nếu có hành vi lôi kéo kích động, xúi giục sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật. Cũng theo báo cáo này, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 11-8, có 10 học viên đánh một cán bộ trung tâm cai nghiện bị thương. Đến 10 giờ cùng ngày, 242 học viên phá cổng rồi leo rào bỏ trốn. Công an tỉnh đã huy động lực lượng khống chế, bắt giữ 224 học viên. Đến sáng 12-8, còn 18 học viên chưa trở lại trung tâm.

Tiền Giang: Vẫn còn 18 học viên ma túy trốn trại - Ảnh 1.

Lực lượng công an đưa số học viên trốn trại trở lại trung tâm cai nghiện

Cũng theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang, trung tâm cai nghiện đang tập trung gia cố các cổng rào, ổ khóa, cửa buồng đã bị học viên đập phá. Ngoài ra, sở này còn phối hợp chính quyền địa phương và gia đình động viên 18 học viên trở lại trung tâm.

Theo một số hộ dân của các xã lân cận nơi trung tâm cai nghiện như Tam Hiệp, Thân Cửu Nghĩa, Long Định… (thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), mấy ngày qua họ rất lo lắng và không dám mở cửa nhà vì lo sợ số học viên cai nghiện trốn trại. Một hộ dân cho biết một nhóm học viên sau khi trốn trại đã xông vào nhà này lấy quần áo, dao. Trên suốt quãng đường nhóm học viên bỏ trốn đi qua, tất cả nhà dân đều đóng kín cửa, không ai dám ra ngoài vào ban đêm.

Trong chiều 11-8, đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng Công an huyện Châu Thành, phát đi thông báo kêu gọi người dân bình tĩnh, nếu phát hiện đối tượng khả nghi thì thông báo ngay cho cơ quan công an qua điện thoại. Đến chiều 12-8, tình hình người dân sinh hoạt khu vực này trở lại bình thường. Tuy nhiên, nhiều hộ dân cho biết vẫn không cho con cháu ra khỏi nhà vào ban đêm vì sợ một số học viên còn ẩn nấp. 

Bảo vệ chưa ổn

Theo một điều tra viên thì cơ sở của trung tâm cai nghiện dù khá kiên cố nhưng do số học viên là đối tượng nghiện ma túy, đa số có tiền án, tiền sự nên việc ở đây chỉ có bảo vệ là chưa ổn. Tuy nhiên, do đặc thù của tất cả các trung tâm cai nghiện trong cả nước là không có biên chế công an nên hầu hết đều gặp khó khăn trong công tác bảo vệ.

Bài và ảnh: Minh SƠN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI