Lúc 0 giờ ngày 13-4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tìm được Leyson Smith Santamaria Orjuela (SN 1998; quốc tịch Colombia) khi anh này đang đi bộ trên Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực dốc Sỏi (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Hiện nam du khách này đã được đưa trở về khu biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục cách ly tập trung.

Tìm được du khách trốn khỏi nơi cách ly ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã tìm được anh Leyson Smith Santamaria Orjuela

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết lúc 19 giờ tối 11-4, Leyson Smith Santamaria Orjuela trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại khu biệt thự du lịch Hoa Cọ.

Được biết, anh là đối tượng lang thang, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22-2 đến nay. Từ ngày 10-4, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam phát hiện và đưa đi cách ly tại biệt thự Hoa Cọ theo quy định. Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đang liên hệ phía Colombia bảo hộ công dân thì anh này bỏ khỏi nơi cách ly. Mẫu xét nghiệm của người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 12-4, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 2.608 mẫu xét nghiệm, gồm 707 người nước ngoài và 1.901 người Việt Nam. Trong đó, 3 người nước ngoài dương tính hiện đã điều trị khỏi bệnh, 2.588 mẫu âm tính, 17 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 459 người tại 19 khu cách ly tập trung của 16 huyện. Trong đó, 377 người về từ TP Hồ Chí Minh, 54 người về từ Hà Nội, 28 người liên quan khác.

Tr.Thường