Chiều 8-10, lực lượng chức năng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum vẫn đang tổ chức tìm kiếm đôi nam nữ bị lật thuyền mất tích tại lòng hồ thủy điện Plei Krông (thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà).

Theo ông Nguyễn Thái Lâm, Chủ tịch UBND xã Hà Mòn, vào trưa 7-10, một nhóm thanh niên gồm 7 người đã tổ chức chèo thuyền ra khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krông câu cá, ăn uống. Đến chiều cùng ngày, 4 người trong nhóm trên đã ra về trước, 3 người còn lại tiếp tục câu cá, chèo thuyền.

Tìm kiếm đôi nam nữ mất tích khi ra hồ thủy điện ăn uống, câu cá - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang được huy động để tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh Phạm Hà

Khi thuyền cách bờ khoảng 30 mét thì không may bị lật, 1 người trong nhóm may mắn bơi được vào bờ, 2 người là anh N.V.K (SN 1994, trú TP Kon Tum) và chị Đ.T.K.O (SN 1992, trú thị trấn Đăk Hà, huyện Đắk Hà) bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Đắk Hà đã tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, do trời mưa lớn, trời tối nên tới 22 giờ cùng ngày, việc tìm kiếm phải tạm dừng và tiếp tục lại vào sáng nay.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 nên trên địa bàn huyện Đắk Hà liên tục có mưa lớn khiến nước trên lòng hồ thủy điện Plei Krông dâng cao gây khó khăn trong việc tìm kiếm các nạn nhân.

Hoàng Thanh