Theo Cảng vụ Hàng hải TP HCM, vào khoảng 13 giờ 35 phút ngày 5-7, lực lượng cứu nạn - cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, cách hiện trường chiếc sà lan bị tông chìm không xa.

Hai người này được xác định là ông Trần Văn Tặc (SN 1962, thuyền trưởng) và anh Phạm Văn Nghĩa (SN 1986, thuyền viên). Thi thể ông Tặc và anh Nghĩa đã được bàn giao cho cơ quan chức năng cùng người thân.

Cảng vụ Hàng hải TP HCM cho biết công tác trục vớt chiếc sà lan chìm dưới sông đang được các đơn vị khẩn trương thực hiện. Dự kiến khoảng 20 giờ tối nay (5-7), sà lan được di dời ra khỏi luồng hàng hải.

Tìm thấy 2 thi thể trên sà lan bị tàu Mông Cổ tông chìm ở sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều lực lượng đã được huy động tìm kiếm các nạn nhân

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào gần 5 giờ ngày 4-7, tàu Prosper (Mông Cổ) chở container rời bến cảng VICT, lưu thông trên sông Sài Gòn về phía hạ lưu.

Lúc đến khu vực đối diện cảng Elfgas (phía gần bờ khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM), tàu va chạm với sà lan BTr-7759, đang chở cát hành trình từ Trà Vinh về Bình Dương.

Vụ va chạm khiến sà lan bị chìm, làm ông Trần Văn Tặc cùng anh Phạm Văn Nghĩa bị nước cuốn mất tích. Người còn lại là anh Dương Văn Hùng (SN 1990) may mắn bị thương nhẹ, được cứu lên bờ.

Cảng vụ Hàng hải TP HCM cho biết sau khi tai nạn xảy ra, nhiều đơn vị đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm và phân luồng giao thông. Có khoảng 9 phương tiện của các lực lượng liên quan được huy động tìm kiếm các nạn nhân và sau hơn 1 ngày, thi thể 2 người  mất tích đã được tìm thấy.

Gia Minh