Chiều 31-5, một người thân của bé gái Huỳnh Diệu D. (8 tuổi) xác nhận đã tìm thấy cháu và đang làm việc với Công an để làm rõ nguyên nhân mất tích.

Tìm thấy bé gái mất tích ở Công viên Đầm Sen - Ảnh 1.

Cháu D., 8 tuổi mất tích sau khi vui chơi ở Công viên nước Đầm Sen

Qua xác minh bước đầu, Công an quận 11 khẳng định đây không phải là vụ bắt cóc. Nguyên nhân cháu D. thất lạc là lúc đang chơi với mẹ tại Công viên nước Đầm Sen thì bắt gặp một người bạn cùng tuổi.

Cả hai đã tự ý dắt nhau ra khỏi công viên và đón xe buýt đi chơi. Tuy nhiên sau đó không biết đường về và gia đình đã trình báo Công an phường 13, quận 11.

Khi vừa tiếp nhận thông tin Ban chỉ huy Công an quận 11 nghi ngờ vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên lập tức báo cáo lên Công an TP HCM đề nghị Bộ Công an phối hợp tìm tung tích cháu bé.

Chiều 31-5, một bảo vệ đã phát hiện cháu bé đang khóc ở Bến xe Chợ Lớn (quận 5) và nhận thấy giống với cháu bé mất tích được báo chí phản ánh nên gọi công an hỗ trợ.

Trước đó, chị Nguyễn Thanh Thảo (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) cho biết khoảng 9 giờ ngày 30-5, chị dẫn bé D. đến Công viên Đầm Sen chơi. Đến khoảng 12 giờ, chị Thảo không thấy con đâu liền thông báo cho người thân chia nhau tìm kiếm khắp nơi nhưng đành bất lực. Đến tối, chị Thảo đến trụ sở công an trình báo.

Sỹ Hưng - Lê Phong