Sáng 31-10, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong vụ tàu chở đoàn kiểm tra Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp sự cố ở đập tràn Nam Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị vào ngày 26-10.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện một thi thể nổi lên trên sông Thạch Hãn, đoạn hạ lưu tràn xã lũ Nam Thạch Hãn nên trình báo cơ quan chức năng. Khu vực tìm thấy thi thể cách vị trí con tàu gặp sự cố chỉ một đoạn ngắn.

Tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tàu chở cán bộ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp sự cố - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể ông V.

Cơ quan chức năng, người thân nạn nhân sau đó đã có mặt tại hiện trường và xác định thi thể trên là ông H.Đ.V (47 tuổi), giám đốc một doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở tỉnh Quảng Trị. Hiện gia đình nạn nhân tiến hành các thủ tục để đưa nạn nhân về lo hậu sự

Được biết 5 ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị và người dân địa phương đã tổ chức hàng trăm lượt tìm kiếm dọc sông Thạch Hãn nhưng không có kết quả.

Tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tàu chở cán bộ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp sự cố - Ảnh 2.

Chiếc tàu chở đoàn cán bộ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị gặp nạn tại đập tràn Nam Thạch Hãn

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, vào sáng 26-10, chiếc tàu sắt chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đang kiểm tra cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa đã bất ngờ gặp sự cố, trôi tự do xuống khu vực đập tràn Nam Thạch . 7 người sau khi nhảy khỏi tàu đã được giải cứu vào chiều cùng ngày; riêng ông H.Đ.V bị nước cuốn trôi, mất tích. Thời điểm gặp nạn, tất cả những người trên tàu đều không mang áo phao.

Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở, ban, ngành và các địa phương liên quan tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định pháp luật; Sở GTVT tỉnh báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống lũ bão trên các tuyến đường thủy nội địa, làm rõ nguyên nhân sự cố và kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

ĐỨC NGHĨA