Tìm thấy quần áo, ví da của Thượng tá biên phòng mất tích - Ảnh 1.

Chiếc áo quân phục của Thượng tá Cao Đăng Cường được tìm thấy vào ngày 13-10 - Ảnh: Biên phòng Thanh Hóa

Chiều ngày 14-10, tin từ UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa tìm thấy thi thể của 2 sĩ quan Biên phòng Thanh Hóa mất tích trong khi thực thi nhiệm vụ hỗ trợ người dân phòng chống lũ lụt vào chiều tối ngày 10-10 vừa qua.

"Hiện lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy một số quân tư trang của Thượng tá Cao Đăng Cường và một số bộ phận của chiếc xe ô tô"-ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh, thông tin.

Theo đó, ngày 13-10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy quần áo, ví da và một số bộ phận của chiếc xe ô tô chở 2 sĩ quan biên phòng mất tích ngày 10-10. Bên trong ví da có các giấy tờ mang tên Thượng tá Cao Đăng Cường. Vị trí phát hiện cách khu vực hiện trường hơn 2 km về phía hạ lưu.

Tìm thấy quần áo, ví da của Thượng tá biên phòng mất tích - Ảnh 2.

Ví da cùng quần, thắt lưng của Thượng tá Cường cũng được tìm thấy

Sau 3 ngày huy động hàng trăm cán bộ, người dân 2 xã Yên Khương và Yên Thắng, nhưng lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm được 2 sĩ quan mất tích là Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) - Chính trị viên, và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (SN 1975) - Đội trưởng Tổng hợp thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương, Biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

"Địa phương vẫn đang huy động hàng hàng trăm người, phối hợp với lực lượng biên phòng và nhân dân các xã nằm ven sông Âm triển khai công tác tìm kiếm và mở rộng xuôi về phía hạ lưu"-ông Sơn cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 10-10, xe ô tô chở Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Chủng sau khi kết thúc buổi họp về công tác phòng chống lũ lụt trở về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua tràn bản Buôn (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh), đã bất ngờ bị lũ cuốn trôi cả xe và người.

Th.Tuấn