Trưa 16-11, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam - cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi; ngụ xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) – nạn nhân vụ sạt lở núi xảy ra tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Thời khắc xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng

Thi thể ông Hạ đã được tìm thấy lúc 10 giờ sáng cùng ngày trong tình trạng bị chôn vùi dưới nhiều lớp đất đá tại khu vực hiện trường xảy ra vụ sạt lở. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 15 giờ chiều 11-11, trên tuyến Quốc lộ 40B đoạn qua địa phận xã Trà Tân xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng vùi lấp nhiều người. Ngoài ông Hạ tử nạn, 2 người khác bị thương nặng, nhiều người thoát chết trong gang tấc. Thời điểm đó, ông Hạ và một số người dân đang dọn đường để xe đi qua thì quả núi bất ngờ đổ ập xuống.

Những ngày qua, gần 100 cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. 4 máy xúc cũng được đưa đến hiện trường làm nhiệm vụ giải tỏa lượng đất đá khổng lồ đổ xuống, chia cắt hoàn toàn tuyến Quốc lộ 40B.

Liên quan đến các vụ sạt lở núi tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) vào ngày 28-10 khiến 17 người vẫn đang mất tích, sau thời gian tạm dừng để tránh bão, hiện nay các lực lượng cứu hộ đã tiếp tục quay trở lại tìm kiếm.
Tr.Thường