Chiều 3-1, một lãnh đạo phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xác nhận lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể được xác định là ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể nghi là Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo phường Hoàng Văn Thụ xác nhận thi thể 1 người đàn ông được tìm thấy trong ngôi nhà 5 tầng tại ngõ 279, đường Hoàng Mai là ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. 

Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích - Ảnh 2.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai (nơi ông Nguyễn Hồng Lâm sinh sống) đã có mặt tại hiện trường và cùng xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, thi thể người đàn ông trong ngôi nhà ở ngõ 279 là Chủ tịch huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Hồng Lâm. 

Cùng thời điểm này, một chiếc xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường sự việc.

Địa điểm phát hiện thi thể người đàn ông là một ngôi nhà 5 tầng nằm trong ngõ 279 đường Hoàng Mai, cách đầu ngõ chưa đầy 10 m. 

Theo quan sát, ngôi nhà này mới xây, sơn màu trắng, chưa gắn biển.

Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa từ đầu ngõ, phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Tại hiện trường, 3 người thân của ông Nguyễn Hồng Lâm cũng có mặt để đợi thông tin. 


Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích - Ảnh 3.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai, ông Đỗ Lai Lực, cho biết: "Khoảng 21 giờ, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó đi đâu không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6 giờ 35 phút ngày 26-12, anh Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Một ngày sau đó, gia đình báo cáo lên huyện về việc anh Lâm bất ngờ "mất tích" và không thể liên lạc được". 

Theo ông Luật, sau khi xảy ra vụ việc, Huyện ủy đã cử người tới gia đình động viên, chia sẻ và nắm bắt tình hình. "Sau này, tôi được biết trước khi "mất tích" thì anh Lâm có gọi điện thông báo với con trai về tình hình xấu xảy ra với mình, sau đó thì không thể liên lạc được"- ông Luật nói.

Ông Luật cho biết thêm ở cơ quan, ông Lâm là người hòa đồng, không mất lòng ai, công tác điều hành đều rất bình thường. Trước khi xảy ra sự việc, tâm lý ông Lâm cũng không có gì bất thường.

Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích - Ảnh 4.

Liên quan đến sự "mất tích" của ông Lâm, tối 2-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), CATP Hà Nội cũng đã có văn bản gửi một số cơ quan báo chí về vụ việc này: Theo đó, cơ quan công an đang điều tra vụ ông Nguyễn Hồng Lâm mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26-12.

Quá trình điều tra, xác minh, xác định: Khoảng 21 giờ ngày 25-12, ông Lâm tự điều khiển ô tô Camry màu đen mang BKS 29A - 313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai; khoảng 21 giờ 36 phút thì đến gửi xe tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội (bãi gửi ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ). 

Sau đó, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì chưa xác định được. Đến khoảng 21 giờ 53,  ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đề nghị tất cả công dân, các cơ quan tổ chức, nếu ai phát hiện ông Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự (qua đội điều tra trọng án - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, số điện thoại: 069.219.6451 hoặc ông Hoàng Thế Hiển - số điện thoại: 0983.304.879) để phối hợp giải quyết.

Ninh Cơ