Sáng 23-10, một thi thể người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang thi thể này về bằng đường thủy để làm các giám định ADN xác định danh tính.

Tìm thấy thi thể thứ 3 tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang thông đường bộ lên Rào Trăng 3

Như vậy, trong số 17 người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 do sạt lở núi vào ngày 11-10 đến nay đã tìm được 3 thi thể, 14 người đang mất tích. Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 khiến cho khoảng 2 triệu khối đất đá bị sạt xuống vùi lấp lán trại; đống đất đá này được phân làm 3 tầng với bề dày mỗi tầng 3-4m.

Lực lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích thống nhất phương án tìm kiếm đào từ trên xuống dưới; quá trình tìm kiếm phải luôn bám sát diễn biến thời tiết, có phương án đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Để vào được Rào Trăng 3 phải theo đường thủy từ hồ thủy điện Hương Điền (Hương Trà) ngược lên Rào Trăng 4, sau đó mới tiếp cận được; trong khi tuyến đường bộ theo Tỉnh lộ 71 từ trung tâm xã Phong Xuân lên hiện đang bị tắc nhiều đoạn. Trong sáng 23-10, các lực lượng GTVT, công binh đang cố gắng thông đường trong hôm nay. Trở ngại tảng đá nặng chừng 30 tấn án ngữ đường 71 trong sáng nay cũng được công binh cho nổ mìn phá đá.

Công binh phá tảng đá lớn thông đường lên Rào Trăng 3

Các lực lượng quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và phương tiện cơ giới thực hiện công tác tìm kiếm các công nhân mất tích. Tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đưa chó nghiệp vụ vào để phục vụ công tác tìm kiếm.

Quang Tám