Chiều 6-11, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, xác nhận trong ngày các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 thi thể thuyền viên trên vùng biển Quy Nhơn. Sau khi đưa lên bờ, 4 thi thể này được chuyển đến nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định chờ thân nhân đến nhận dạng.

Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ 8 trên vùng biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Đưa thi thể thuyền viên đến bệnh viện chờ thân nhân nhận dạng

Như vậy, tính đến thời điểm này, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 8 thi thể thuyền viên tử vong trong vụ chìm 10 tàu hàng vào đêm ảnh hưởng cơn bão số 12. Theo Thiếu tướng Tiến, trong tổng số 84 thuyền viên ở trên các tàu hàng bị chìm do ảnh hưởng cơn bão số 12, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 79 thuyền viên, trong đó có 71 người sống và 8 người tử vong. Hiện vẫn còn 5 thuyền viên đang mất tích.

Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ 8 trên vùng biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn

Hiện các khu vực tìm kiếm đang có gió cấp 6, cấp 7, sóng cao từ 2,5 đến 3m, trời mưa lớn nên tầm nhìn bị hạn chế, công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, các lực lượng cứu hộ đã huy động tối đa nguồn lực để tìm kiếm 5 thuyền viên và 5 ngư dân địa phương bị mất tích. Công tác tìm kiếm tiến hành liên tục, ban đêm các tàu cứu nạn bật đèn pha để tìm kiếm các nạn nhân.


Anh Tú