Ngày 6-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đình Tuệ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đã nhận được thông tin từ cơ quan công an là đã tìm thấy chiếc xe ôtô tông chết người trên địa bàn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường đêm 26-1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý 2020).

Tìm thấy xế hộp đắt tiền Land Cruiser tông chết người bỏ trốn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Facebook

Sau quá trình rà soát, trích xuất các camerra trên các tuyến đường cũng như dựa vào các dấu vết để lại hiện trường, cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh đã xác định được người gây ra vụ tai nạn giao thông trên là người trú tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 22 giờ 40 phút ngày 26-1-2020 tại km554+52, quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa phương tiện ôtô đi theo hướng từ Nam ra Bắc và em Nguyễn Văn H. (SN 2003, trú tại thôn Hồ Vân Giang, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) đang đi bộ, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tìm thấy xế hộp đắt tiền Land Cruiser tông chết người bỏ trốn - Ảnh 2.

Chiếc xe được cho là đã gây ra vụ tai nạn khiến em Nguyễn Văn H. tử vong ồi bỏ trốn đêm mùng 2 Tết - Ảnh: Infor.net

Sau khi gây tai nạn tông chết người, tài xế đã điều khiển ôtô bỏ chạy khỏi hiện trường hướng ra Bắc. Khi bỏ chạy được khoảng 500 m thì ôtô trên tiếp tục va chạm với một xe ôtô loại 4 chỗ màu trắng do một người đàn ông điều khiển (chưa xác định) làm xe ôtô này bị hỏng gương chiếu hậu.

Nhận được tin báo Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra và ra thông báo truy tìm phương tiện ôtô gây tai nạn tông chết người.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, sáng ngày 6-2, thông tin từ một cán bộ công an cho biết chiếc xe gây tai nạn là xe Land Cruiser 7 chỗ, 4 ngày sau vụ tai nạn, tài xế và người nhà có đến thắp hương cho nạn nhận.

Hiện, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ-Bảo Anh