Sự việc một lãnh đạo ở Thanh Hóa bị tung tin đồn có "bồ nhí" với một nữ nhân viên làm việc tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đang "dậy sóng" dư luận. Đang có 2 luồng dư luận trái chiều xung quanh thông tin này, có những ý kiến nghi ngờ "không có lửa làm sao có khói", lại có những ý kiến cho rằng đó là thông tin thất thiệt, thiếu căn cứ nhằm hạ uy tín, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác.

Tin đồn lãnh đạo Thanh Hóa có “bồ nhí”: Có lửa mới có khói hay đòn hiểm? - Ảnh 1.

Hình ảnh kèm thông tin tràn lan trên mạng xã hội đồn thổi lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí" - Ảnh chụp màn hình

Mặc dù thông tin đã bắt đầu lan tràn trên mạng xã hội Facebook ngay từ chiều và tối ngày 19-3 và tài khoản Facebook trên cũng không còn tồn tại trong đêm 19 rạng sáng ngày 20-3. Tuy nhiên, thông tin đã được chia sẻ chóng mặt và hiện đang tràn lan trên mạng xã hội. Đến sáng 21-3, vị lãnh đạo bị tung tin đồn chưa lên tiếng, các ngành chức năng ở tỉnh này cũng chưa có phản ứng chính thức, mặc cho dư luận bình phẩm.

Chiều ngày 20-3, cô gái có hình ảnh xuất hiện trong tin đồn đã lên tiếng phản bác thông tin trên. Cô gái đó là N.T.Tr., hiện đang làm cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Chị Tr. khẳng định những thông tin trên là bịa đặt, vu khống chị một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín cá nhân chị và gia đình.

"Tr. không biết mục đích của họ là gì? Thực tế Tr. chỉ biết ông H. (vị lãnh đạo ở tỉnh Thanh Hóa - PV) qua phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân Tr. chưa từng gặp và liên lạc với ông H. bao giờ. Hiện Tr. đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý đối tượng tung tin vu khống Tr. để xử lý trước pháp luật. Tr. rất mệt mỏi, bức xúc"- chị Tr. bức xúc.

Một cô gái trẻ, sinh năm 1992, đã mạnh dạn, dũng cảm lên tiếng trước tin đồn đang dậy sóng dư luận để bảo vệ bản thân mình và khẳng định trước dư luận cô là người đàng hoàng, chẳng liên quan gì đến vị lãnh đạo trên.

Còn vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, người bị đối tượng "giấu mặt" tung tin thì vẫn im lặng. Liên hệ đến số máy công khai của vị lãnh đạo vẫn đổ chuông nhưng không nhận được phản hồi. Điện tới số của những người đứng đầu các cơ quan chức năng, có trách nhiệm thì có người nhấc máy, có người không, nhưng hầu hết đều né tránh thông tin và nhanh chóng cúp máy.

Tại sao tỉnh Thanh Hóa lại "né tránh" hay đây là thông tin trên mạng xã hội nên họ không quan tâm? Cách đây 2 năm, mạng xã hội cũng tung tin một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí" một nữ cán bộ xinh đẹp, người được mệnh danh "hotgirl xứ Thanh" là bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa. Tin đồn sau đó được Tỉnh ủy Thanh Hóa ra công văn phản bác, cho rằng đó là bịa đặt, vu khống. Bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi đó đã im lặng trước các tin đồn.

Sau đó, một sự thật khác lại làm rõ khi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc và phát hiện hàng loạt sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Bà này còn được ông Ngô Văn Tuấn, nguyên giám đốc Sở Xây dựng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, "nâng đỡ không trong sáng" để thăng tiến "thần tốc".

Tin đồn lãnh đạo Thanh Hóa có “bồ nhí”: Có lửa mới có khói hay đòn hiểm? - Ảnh 2.

Cô gái xuất hiện trong tin đồn với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ thông tin

Sau sự việc này, hàng loạt các cơ quan ban ngành ở Thanh Hóa bị kiểm điểm, kỷ luật, bản thân ông Ngô Văn Tuấn đã bị cách chức do liên quan đến việc "nâng đỡ" nữ "hotgilr xứ Thanh" này.

Tuy nhiên, trong sự việc vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang bị đồn thổi có "bồ nhí", cô gái trong ảnh đã lên tiếng phản bác, khẳng định những tin đồn liên quan tới mình là bịa đặt, vu khống trắng trợn. 

Chị Tr. đang yêu cầu cơ quan công an vào cuộc, điều tra làm rõ đối tượng tung tin đồn.

Cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã được yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý đối tượng tung tin đồn liên quan tới vị lãnh đạo của tỉnh này.

Được biết, trước khi xảy ra tin đồn có "bồ nhí", vị lãnh đạo của tỉnh Thanh Hóa được đánh giá là một lãnh đạo có uy tín, có trình độ tiến sĩ triết học. Ông là người kinh qua rất nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trước khi là một lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thanh Hóa hiện nay. Với độ tuổi sung sức, được đào tạo, kinh qua nhiều chức vụ, vị lãnh đạo bị tung tin đồn là một lãnh đạo có triển vọng. Vì thế, có những ý kiến đặt dấu hỏi về động cơ, dụng ý của đối tượng tung tin đồn liên quan tới vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan chức năng, giới chức có trách nhiệm ở tỉnh Thanh Hóa cần khẩn trương, nghiêm túc vào cuộc làm rõ tin đồn đang lan truyền, gây xôn xao dư luận không chỉ ở tình này mà dư luận rộng rãi cả nước.

Phong Sơn