icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tin nắng nóng Nam Bộ: Diễn biến "lạ" ở Vũng Tàu

LÊ VĨNH

(NLĐO) - Trong khi hầu hết các địa phương tại Nam Bộ đều có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 37-38 độ C thì tại Vũng Tàu lại khác

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (6-5), thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở cả miền Đông và miền Tây. Riêng miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt.

Bước sang chiều tối và đêm, thời tiết Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Về nhiệt độ cao nhất trong ngày, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết tại miền Đông là 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong khi đó, riêng Vũng Tàu có nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 33-34 độ C. Còn miền Tây có nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt từ 34-37 độ C.

Tin nắng nóng Nam Bộ: Diễn biến lạ ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng trong ngày 6-5

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 8 đến ngày 10-5, áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường sâu hơn xuống phía Nam, đẩy rãnh thấp xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Vùng áp thấp nhiệt đới di chuyển vào trong khu vực giữa biển Đông. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới nâng trục nhẹ lên phía Bắc. Gió Tây Nam duy trì ở Nam Bộ tới ngày 9-5, sau hoạt động suy yếu dần.

Do đó, trong thời gian này thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, ngày nắng nóng diện rộng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; ở miền Tây từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo