Sáng 11-10, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chính thức được khởi công tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 

Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL  - Ảnh 1.

Lễ khởi công bệnh viện

Bệnh viện có quy mô 500 giường, được xem là bệnh viện ung bướu lớn nhất khu vực ĐBSCL. Đến dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo TP Cần Thơ.

Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL  - Ảnh 2.

Ông Bus Szilvester, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, phát biểu tại lễ khởi công

Đại diện chủ đầu tư dự án, bà Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết: Dự án có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng, tương đương 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân

Phát biểu tại buổi khởi công, ông Bus Szilvester - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary - nhấn mạnh: Sau buổi toạ đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 25-9 tại Hà Nội mới đây, Thủ tướng Hunggary Orban Vikator đã khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện rất ưu việt tại TP Cần Thơ và hôm nay là ngày đánh dấu sự kiện quan trọng này…Hungary đã sẵn sàng không chỉ cho một bệnh viện ung bướu hiện đại, mà còn cho thiết lập nhiều hợp tác giáo dục và kinh doanh, để qua đó Cần Thơ có thể thấy được công việc chất lượng cao và tình yêu của Hungary đối với công việc. Tất cả những điều này góp phần củng cố thêm tình hữu nghị giữa Hungary và Việt Nam.

Tin vui cho bệnh nhân ung bướu ở ĐBSCL  - Ảnh 4.

Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Bùi Thị Lệ Phi phát biểu tại lễ khởi công

Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ trân trọng ghi nhận sự hợp tác đầu tư giữa Hungary với Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng. "Việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của chính quyền, của ngành y tế mà còn là nguyên vọng của nhân dân, qua đó chúng ta sẽ đầu tư được bệnh viện với kỹ thuật chuyên sâu để khám, điều trị cho các bệnh nhân khu vực ĐBSCL và TP Cần Thơ nói riêng"- ông Võ Thành Thống phát biểu.


Tin - ảnh: TÂM QUÂN