xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

8 người ở Quảng Nam tụ tập ăn nhậu, đối diện mức phạt 10-20 triệu/người

Quang Vinh

(NLĐO) – Quảng Nam đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 trên toàn thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức để phòng chống dịch nhưng 8 người vẫn vô tư tụ tập ăn nhậu.

Ngày 30-8, lãnh đạo Công an huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý 8 người vô tư tụ tập ăn nhậu trong lúc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

8 người ở Quảng Nam tụ tập ăn nhậu, đối diện mức phạt 10-20 triệu/người - Ảnh 1.

Công an lập biên bản nhóm người tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh giãn cách Ảnh: Facebook An ninh Hiệp Đức

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa 28-8, qua công tác tuần tra kiểm soát, Công an huyện Hiệp Đức phát hiện 8 người tụ tập ăn nhậu tại nhà một người dân ở khối phố An Tây, thị trấn Tân Bình.

Công an đã lập biên bản đối với những người trên vì không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người, ra đường khi không cần thiết - quy định tại Điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ. Với hành vi này, mỗi người đối diện mức phạt tiền 10 - 20 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 16-8, sau khi ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng, huyện Hiệp Đức áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị trấn Tân Bình, các địa phương khác giãn cách theo Chỉ thị 15.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Hiệp Đức cơ bản đã được khống chế nhưng nguy cơ lây lan trong cộng đồng vẫn còn. Công an huyện Hiệp Đức đề nghị người dân không được chủ quan, thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tổ chức ăn nhậu bên bờ biển bất chấp lệnh cấm, 11 thanh niên bị phạt 165 triệu đồng

Sáng 30-8, Văn phòng UBND huyện Phù Cát cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 11 nam nữ thanh niên (cùng ngụ địa phương) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Tổ chức ăn nhậu bên bờ biển bất chấp lệnh cấm, 11 thanh niên bị phạt 165 triệu đồng - Ảnh 1.

Bãi biển xã Cát Khánh - nơi phát hiện 11 nam nữ thanh niên địa phương tổ chức ăn nhậu, hát karaoke khi đang dịch bệnh

Với mỗi người bị phạt 15 triệu đồng, tổng số tiền 11 thanh niên trên phải nộp phạt là 165 triệu đồng về hành vi tập trung đông người tại thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, khuya 22-8, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Cát Khánh, huyện Phù Cát tổ chức tuần tra theo kế hoạch. Khi đến bãi biển thôn Chánh Lợi, tổ công tác nghe tiếng hát karaoke từ loa kẹo kéo vang ầm trời giữa đêm khuya nên đến nơi kiểm tra.

Khi đang nhậu nhẹt, hát hò tưng bừng giữa đêm khuya bên bờ biển vắng người, nhóm thanh niên gồm 7 nam và 4 nữ "đứng hình" khi thấy tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 xã Cát Khánh bất ngờ xuất hiện.

Lý giải về hành vi trên, các đối tượng cho biết vì buồn, không có chỗ chơi nên đã hẹn nhau khuya hôm đó đến bãi biển Chánh Lợi tổ chức ăn nhậu, hát hò để "xả stres".

Đức Anh

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo