Chiều 26-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia thời tiết, cho biết hoàn lưu bão số 9 vẫn còn nhưng nằm gọn trên đất liền của Campuchia chứ không ảnh hưởng đến các tỉnh thành Trung Bộ và Nam Bộ.

Tối nay, TP HCM se lạnh, nhiều sương mù - Ảnh 1.

Đêm nay và sáng mai, TP HCM có nhiều sương mù, ảnh hưởng đến tầm nhìn

Dù hoàn lưu bão không còn ảnh hưởng gì đến Việt Nam nhưng dư âm của nó vẫn còn. Cụ thể, lượng ẩm quá lớn trong những cơn mưa vừa qua cộng thêm gió mùa Đông Bắc thổi về khiến những đám mây nhiễu động ngoài biển theo gió đông thổi vào đất liền. Do đó, các địa phương từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh kết hợp với địa hình đồi núi sẽ có mưa to vào đêm nay và ngày mai.

Đối với TP HCM và các tỉnh Nam Bộ, đêm nay có thể có mưa rải rác ở một số nơi với lượng không đáng kể. Cùng với đó, trời vẫn tiếp tục se lạnh do không khí lạnh đang tiếp tục tràn về trong những ngày tới. Cụ thể, các tỉnh miền Đông như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai ở mức 23-24 độ C; còn TP HCM ở mức 24-25 độ C.

Tối nay, TP HCM se lạnh, nhiều sương mù - Ảnh 2.

Sáng nay, mưa phùn và sương mù đã che mất đỉnh tháp tòa nhà Land mark 81

Đây là nhiệt độ ở trong lều khí tượng còn ở ngoài thực địa thì nếu gần sông hồ, nhiệt độ còn thấp hơn nữa, trời se lạnh hơn. So với ngày hôm qua, nhiệt độ hôm nay cao hơn do từ trưa nay có một số thời điểm trời hửng nắng.

Về thời tiết ngày mai, bà Lan cho biết sáng mai sẽ có sương mù xuất hiện nhiều do mây che phủ bắt đầu giảm, gió không mạnh mà độ ẩm còn cao, nhất là khi trời hửng nắng thì sương mù càng nhiều hơn khiến tầm nhìn bị giảm đi. Chiều mai, Nam Bộ có thể có mưa nhưng vũ lượng tương đối ít.

Tin-ảnh: Sỹ Đông