Được tin máy bay của hãng hàng không "Aeroflot" của Nga gặp nạn tại sân bay quốc tế Sheremetyevo trên đường bay từ Moscow đến TP Murmansk (Nga) làm 41 thành viên phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng, nhiều người bị thương, ngày 6-5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ máy bay cháy ở Nga - Ảnh 1.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D. Medvedev

Hãng tin Interfax của Nga dẫn nguồn tin cho biết chưa đầy 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Sheremetyevo, thủ đô Moscow (Nga) ngày 5-5 (giờ địa phương) để bay đến TP Murmansk miền Bắc nước Nga, chiếc Sukhoi Superjet 100 chở 78 hành khách, 5 phi hành đoàn, phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp. Tuy nhiên, ngay khi đáp xuống, động cơ của máy bay bốc cháy làm 41 thiệt mạng trong số 78 người trên khoang.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ máy bay cháy ở Nga - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy - Ảnh: AP

Trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 ghi nhận chiếc Sukhoi Superjet 100 gặp trục trặc 8 phút sau khi rời sân bay Sheremetyevo lúc 18 giờ 3 phút ngày 5-5 (giờ địa phương).

Liên quan đến vụ việc máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 gặp nạn, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Nga liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu vụ việc và được biết đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga: +79036821617 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.

D.Ngọc